Erna H÷skuldsdˇttir Erna H÷skuldsdˇttir | f÷studagurinn 31. ßg˙stá2012

Reykjasn˙­arnir stˇ­ust vŠntingar

Skˇlab˙­asn˙­ur:)
Skˇlab˙­asn˙­ur:)

Nemendur í 6-7 bekk koma heim seinnipartinn í dag. Reykjaskóla snúðarnir brögðuðust vel í
gærkvöldi og stóðust væntingar nemenda frá sögusögnum fyrri nemenda sem dvalið hafa í skólabúðunum. Stóra hárgreiðslukeppnin og diskó var í gærkveldi og nemendur skemmtu sér konunglega og væru til í að vera aðra viku að Reykjum. Myndir verða settar inn seinna úr ferðinni.

Uppskrift að Skólabúðarsnúðum:


540 gr hveiti
45 gr sykur
7 gr salt
15 gr
þurrger
45 gr olía
3 dl volgt vatn.

Þurrefnin sett í skál og
blandað saman. vökvinn settur út í og blandað saman.
Látið hefast í volgu
vatnsbaði með stykki yfir sér í 20 mín.
Nú er hveiti sáldrað á borðið og
deigið hnoðað og svo flatt út.

Ég dreifi kanilsykri yfir og rulla svo upp
og sker svo í bita ca. 1.5 til 2 cm bita. snúðarnir aftur látnir hefast í 30
mín
og svo bakaðir í ofninum 180 °c í ca. 20 mín eða þar til þeir eru fallega
brúnir. Mér finnst minna betra en meira en smekkur manna er
misjafn.

Glassúr :
3.5 dl flórsykur
1 msk kakó
4 msk vatn (lagað kaffi)
2 msk brætt smjörlíki.

 

 

« 2017 »
« Nˇvember »
S M Ů M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

K÷nnunin

Valdir tenglar

Vefumsjˇn